Nhà thông minh và xu hướng trong năm 2017

Nhà thông minh và xu hướng trong năm 2017

Trong vòng 5 đến 6 năm qua, Internet of Things là chủ đề hàng đầu gây ra nhiều vấn đề tranh cãi và cã kỳ vọng, dự đoán. Con số nghiên cứu và những bài báo lẫn bài viết về IoT được tăng không ngừng,và mỗi tuần lại có những danh sách mới những thiết bị thông minh được ra mắt thị trường và đến với người tiêu dùng.

Nhà Thông Minh

Xu hướng nhà thông minh IOT

IOT được xem là một cuộc cách mạng lớn, Thậm chí một số còn gọi là Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, IOT sẽ chuyển đổi thị trường công nghệ đơn giản sang một thị trường có thể áp dụng được gần như tất cã các lĩnh vực đúng như tên gọi của nó,IOT cho phép cải thiện mạnh mẽ hiệu suất và chất lượng, mang đến vô số cơ họi và những tính năng mới. Và IoT được hi vọng sẽ thay đổi cách mà chúng ta làm việc, sống và cải thiện sức khỏe, công trình – nhà máy, và là cả nền kinh tế. Tất cã mọi thứ trở nên thông minh, Bắt đầu từ điện thoại thông minh đến thành phố, Căn nhà trở thành ngôi

Nhà thông minh, Và tất nhiên sẽ không dừng lại ở đó.

Những con số dự đoàn về Iot thực sự rất ấn tượng, với 50 ty thiết bị được kết nối vào năm 2020, và thị trường có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ USD.

Nhưng hãy nhìn lại thực tế về IoT trong năm 2016 vừa qua

Thực tế đã kém hơn rất nhiều so với con số dự đoán trước đó. Trong khi các hãng nghiên cứu cũng đã giảm dự đoán của chính mình trong những năm qua.Từng dự đoán con số lên đến 26 tỷ thiết bị được kết nối vào năm 2020 những phải giảm xuống 20 tỷ là con số dự đoán của Gartner

Nhà Thông Minh

Dự đoán con số vào năm 2020

Vào cuối của năm 2016, dường như tất cã những bài bào được viết về ý kiến của những chuyên gia đều nói 2016 sẽ là năm của IoT và đó có là những dự đoán lạc quan, nhưng bây giờ chúng ta thấy được vẫn còn xa mới đến được. Internet of Thing và nhà thông minh bấy giờ vẫn còn là bí ân. Nhà thông minh dường như vẫn là một giấc mơ, và rất it chuyên gia có được nó.

Có rất nhiều lý do dẫn đến dự đoán sai này, trong đó lý do chính là khoảng cách giữa nhu cầu của khách hàng và những gì các công ty smarthome thực sự tạo ra. Những nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết người tiêu dùng bình thường khó tiếp cận sản phẩm, và cần một sản phẩm đơn giản không yêu cầu kiến thức công nghệ để vận hành, sử dụng. Hiện nay, các sản phẩm bán ra đều phức tạp và đắt đỏ, chỉ phù hợp với số ít người am hiểu công nghệ và có điều kiện.

Những dự đoán sai này có rất nhiều lý do,  lý do chính về những dự đoán sai này là khoản cách giữa như cầu khách hàng và những gì công ty smarthome đưa đến với người dùng.Theo những nghiên cứu mới đây xác định được đa số người tiêu dùng bình thường khó để có thể tiếp cận sản phẩm, cần một sản phẩm đơn giản và không yêu cầu nhiều về khiến thức công nghệ để có thể vận hành và sử dụng. Hiện tại, những sản phẩm bán ra với người tiêu dùng

Nhà Thông Minh

Nhà Thông Minh Lumi – Xu hướng 2017

Vậy trong năm 2017 IoT sẽ có những bước tiền gì?

Để IoT phát triển, chúng ta hãy nhìn lại 2 sản phẩm IoT bán chạy nhất hiện nay. Đó là thiết bị điều nhiệt Nest Thermostat và loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Amazon Echo Dot. Theo các chuyên gia, 2 sản phẩm thành công này đã đáp ứng được 2 yếu tố của người tiêu dùng, đó là tính kết nối và giá cả.

Để Iot có thể phát triển ta chùng nhìn lại 2 sản phẩm bán tốt nhất hiện nay. Thiết bị điều nhiệt Nest Thermostat và loa thông minh điều khiển bằng giọng nói Amazon Echo Dot.2 sản phẩm này được các chuyển gia đánh giá thành công nhờ 2 yếu tố của người dùng tính kết nối và giá thành hợp lí.

Yếu tố kết nối là một yếu tố quan trọng, người dùng thường mua các sản phẩm riêng rẻ bởi sự kết nối của các sản phẩm này rất quan trọng.Hiểu được yếu tố đó đã có nhiều hệ sinh thái ra đời, tạo ra một mối liên hệ mất thiết đặc biết giữa những thương hiệu lớn

Nhìn vào yếu tố đó sản phẩm Nhà thông minh Lumi đã đáp ứng được những yều cầu trên của người dùng

Tham Khảo: Nhà Thông Minh và 5 đặc điểm nổi trội để biết thêm thông tin về nhà thông minh

 

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *